Hoạt động CSR 2020: HMV hợp tác cùng làng trẻ em SOS Việt Nam ươm mầm cho tương lai

Hoạt động CSR 2020: HMV hợp tác cùng làng trẻ em SOS Việt Nam ươm mầm cho tương lai

Với mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp “được yêu thích nhất” tại Việt Nam trong tương lai, Hino Motors Việt Nam (HMV) đã và đang rất tích cực với những hoạt động đóng góp cho cộng đồng và xã hội của mình. Trong năm 2020, HMV đã có kế hoạch triển khai hoạt động Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) hướng tới thế hệ trẻ, các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động CSR 2020: HMV hợp tác cùng làng trẻ em SOS Việt Nam ươm mầm cho tương lai

Trong hoạt động CSR 2020, HMV lần đầu tiên vinh dự được hợp tác với làng trẻ em SOS Việt Nam (SOS VN) – tổ chức được thành lập từ năm 1987 với nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. SOS VN được bảo trợ bởi Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Việt Nam và đã phát triển tại 17 tỉnh thành trên cả nước, với hơn 70 chương trình, dự án bao gồm làng trẻ em SOS, mái ấm thanh thiếu niên, trường dạy nghề, … với tổng số trẻ em được hưởng lợi lên đến 26.000.000 trẻ em.

Với tầm nhìn “Tất cả trẻ em đều cần có gia đình, lớn lên trong tình yêu thương, sự tôn trọng và an toàn”, SOS VN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đưa Việt Nam trở thành quốc gia có số làng trẻ em và dân tộc thiểu số đứng thứ ba trong 135 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thông qua SOS, HMV đã có chương trình hỗ trợ cụ thể như sau:

– Hỗ trợ tài chính cho các trẻ em được chăm sóc bởi Làng trẻ em SOS Việt Nam ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ Việt Nam.

– Tổ chức thăm quan nhà máy và đại lý chính hãng Hino cho các em hiện đang học tại các trường dạy nghề ô tô (chuyên ngành sửa chữa / bảo dưỡng xe) để cung cấp cho các em những hiểu biết chung về môi trường làm việc tại công ty ô tô, qua đó phần nào hỗ trợ cho việc hình dung và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Ngày 21/10 vừa qua, HMV đã đón tiếp 20 em học sinh, sinh viên của làng trẻ em SOS VN đến dự lễ Trao tặng học bổng & Thăm quan nhà máy, đại lý Hino.

HMV HỢP TÁC CÙNG LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM ƯƠM MẦM CHO TƯƠNG LAI 1

Các em đã được nghe giới thiệu về Hino Motors Việt Nam

HMV HỢP TÁC CÙNG LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM ƯƠM MẦM CHO TƯƠNG LAI 2

Cả đoàn sẽ được chia làm 2 nhóm được dẫn bởi nhân sự phụ trách khối nhà máy.

HMV HỢP TÁC CÙNG LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM ƯƠM MẦM CHO TƯƠNG LAI 3

Các em được giới thiệu về: layout nhà máy, quy trình hoạt động nhà máy và những quy định chung của nhà máy

HMV HỢP TÁC CÙNG LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM ƯƠM MẦM CHO TƯƠNG LAI 4

Các em được giới thiệu về động cơ xe tải Hino thực tế, được hướng dẫn bởi phòng Dịch vụ & Bảo hành

HMV HỢP TÁC CÙNG LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM ƯƠM MẦM CHO TƯƠNG LAI 5

Ông Takashi Muto – Tổng Giám đốc và ông Ryo Yamada – Giám đốc tài chính của Hino đã trao học bổng và quà lưu niệm cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc.

HMV HỢP TÁC CÙNG LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM ƯƠM MẦM CHO TƯƠNG LAI 6

Cả đoàn di chuyển đến đại lý Việt Đăng – một đại lý ủy quyền chính hãng của Hino tại Sóc Sơn để tham quan xưởng và lắng nghe các thành viên của Hino VĐ giới thiệu về quy trình hoạt động, lịch sử hình thành & phát triển của Việt Đăng.

HMV HỢP TÁC CÙNG LÀNG TRẺ EM SOS VIỆT NAM ƯƠM MẦM CHO TƯƠNG LAI 8

Tiếp đó, sau khi tiễn đoàn các em học sinh về Làng trẻ em SOS VN tại Cầu Giấy, các đại diện của HMV và đại diện của SOS Việt Nam đã đến thăm quan trường nghề Hermann Gmeiner Việt Trì.

Thông qua chương trình đầy ý nghĩa này, HMV hy vọng không chỉ trở thành đối tác của Làng trẻ em SOS VN, mà còn trở thành cầu nối giữa làng trẻ em SOS VN với các đại lý của Hino, qua đó cùng cân nhắc các cơ hội việc làm cho các em học sinh, sinh viên của Làng trong tương lai.